การจัดวางองค์ประกอบหน้าแสดงสินค้าของเว็บไซต์ bananaboatlover.com

ตัวอย่างการสร้างหน้าเว็บขายสินค้าที่ดี

by Bank Siripong 23 December 2014   การตลาด

วันนี้เราจะมาดูเรื่องการสร้างหน้าแสดงสินค้าที่ดีกันครับ ทุกคนคงจะทราบกันดีอยู่แล้วว่าการจัดวางหน้าสินค้าที่ดี และการให้ข้อมูลที่ครบถ้วนนั้น จะมีผลต่อการจูงใจให้ลูกค้าทำการสั่งซื้อ ทีนี้เราลองมาดูตัวอย่างหน้าแสดงสินค้าที่ดีกันครับ มาเริ่มกันเลย

Banana Boat Lover

Banana Boat Lover Product Page

การจัดวางองค์ประกอบหน้าแสดงสินค้าของเว็บไซต์ bananaboatlover.com

1.การให้ข้อมูลสินค้าที่ครบถ้วน
Banana Boat Lover มีการเขียนข้อความอธิบายสินค้าอย่างละเอียด ครบถ้วน มีการอธิบายถึงประสิทธิภาพ และส่วนผสม ของตัวสินค้า รวมถึงมีการแสดงข้อมูลทางกฎหมาย(เลขที่ อย.)เพื่อเพิ่มความน่าเชื่อถือให้กับลูกค้าอีกด้วย

2.การวางตำแหน่ง Call to Action ที่ดี
Banana Boat Lover ทำการวางปุ่ม “ใส่ตระกร้า”, “ราคา”, “ส่วนลด” ในตำแหน่งที่มองเห็นได้ง่าย และเลือกใช้สีที่มองเห็นได้อย่างเด่นชัด เรียกได้ว่าใครเข้ามาหน้านี้ จะต้องเห็นข้อมูลนี้อย่างชัดเจน

3.รูปภาพสินค้าที่มีคุณภาพ
Banana Boat Lover ได้ทำการถ่ายภาพสินค้าที่มีคุณภาพพูดง่ายๆ ก็คือ เป็นภาพถ่ายความละเอียดสูง สามารถมองเห็นตัวหนังสือต่างๆที่อยู่บนตัวผลิตภัณฑ์ และมีการแกะสินค้าออกจากกล่อง เพื่อแสดงให้ลูกค้าเห็นว่าเมื่อซื้อสินค้าไปแล้ว ลักษณะสินค้าที่ได้จะเป็นอย่างไร

4.Social Network
ในยุคนี้คงปฎิเสธไม่ได้ว่า Social Network อยู่รอบตัวเราตลอดเวลา ทั้ง Facebook, Line, Twitter ดังนั้นแล้วการใส่ Social Network ลงไปในหน้าแสดงสินค้าจึงเป็นสิ่งจำเป็นในการทำการตลาดในยุคนี้เลยทีเดียว

5.รีวิวสินค้า
การใส่ review ในหน้าสินค้า ถือเป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้ เนื่องจากรีวิวจากลูกค้าด้วยกันเอง ถือว่าเป็นการโฆษณาที่ได้ผลที่สุด หรือถ้าบ้านเราพูดกันง่ายก็คือ “ใช้ดีบอกต่อ”

6.นำเสนอสินค้าอื่นๆ
การนำเสนอสินค้าตัวอื่นๆ ถือเป็นช่องทางนึงที่จะช่วยให้ยอดขายของเราเพิ่มขึ้นได้

ได้ทิปเหล่านี้ไปแล้ว อย่าลืมปรับปรุงหน้าเว็บไซต์ของตัวเองกันด้วยนะครับ ถ้าหากเพื่อนๆ มีทิปอะไรดีๆ ก็อย่าลืมแชร์กันได้ใน comment ด้านล่างเลยนะครับ

  Comments